Lao động ngày 28/2/2017: Hà Nội Kêu khó gần 100 xe khách tập trung phản đối điều chuyển luồng tuyến

Ngày 2/1/2017, Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện điều chuyển tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ bến xe Mỹ Đình về các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa và ngược lại theo quy hoạch luồng tuyến giao thông với lý do để giảm tải ùn tắc giao thông. Việc này đã khiến cho các nhà xe, doanh nghiệp vận tải gặp nhiều khó khăn, kinh doanh thua lỗ trầm trọng vì không có khách. Quyết định điều chuyển luồng tuyến này không chỉ gây ảnh hưởng nặng đến công việc kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải, mà còn gây khó khăn cho các khách hàng quanh khu vực Mỹ Đình. Theo các doanh nghiệp vận tải, quyết định điều chuyển luồng tuyến của Sở GTVT đã sinh ra tình trạng xe dù, bến cóc hoạt động ngày càng rầm rộ hơn nên việc ùn tắc giao thông không có biến chuyển. Vì vậy, ngày 28/2/2017, gần 100 đầu xe của các nhà xe vận tải tuyến cố định Thái Bình, Nam định đi không tải lên Hà Nội và tập hợp thành đoàn tập trung ở trạm thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ để phản đối việc điều chuyển luồng tuyến. Trưa cùng ngày, ông Vũ Văn Viện Giám đốc Sở GTVT Hà Nội có mặt tại hiện trường và cho rằng ông có mặt tại đây là do chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Nguồn: http://laodong.com.vn/video-thoi-su/giam-doc-so-gtvt-ha-noi-noi-gi-voi-cac-nha-xe-phan-doi-dieu-chuyen-luong-tuyen-642294.bld

http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/keu-kho-gan-100-xe-khach-tap-trung-phan-doi-dieu-chuyen-luong-tuyen-642215.bld

http://laodong.com.vn/video-thoi-su/ly-do-khien-100-xe-khach-tap-trung-phan-doi-lenh-chuyen-ben-cua-ha-noi-642281.bld

LĐV: Giao thông và hành khách là điều kiện cần tối ưu đối với các nhà xe, tuy nhiên, Sở GTVT Hà Nội lại điều chuyển luồng tuyến một cách bất hợp lý khi chưa có phương án khả thi, khiến nhiều nhà xe hoạt động thua lỗ, không bắt được khách. Nếu có các nghiệp đoàn độc lập với những luật sư thông hiểu luật lệ, thì các nhà xe không phải rơi vào tình trạng đường có mà không được đi, xe vẫn lưu thông mà không có hành khách.