die%cc%82%cc%89m-tin

BẢN TIN SỐ 19

Báo Thanh tra ngày 21/3/2017, Lào Cai: “Bỗng dưng” cá chết hàng loạt và gần 200 ha hoa màu bị táp lá ?

Việc cá “bỗng dưng” chết hàng loạt tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng và gần 200 ha hoa màu cũng “bỗng dưng” bị táp lá tại xã Bản Lầu, huyện Mường khương đang làm cho hàng trăm hộ dân hoang mang, bất an, do các cơ quan chức năng chưa xác định được nguyên nhân cụ thể dẫn đến gần 200 ha hoa màu “bỗng dưng” bị táp lá.
Hiện tượng cá chết xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 16/03, tại thôn Tân Lợi, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, đến sáng ngày 17/3 hiện tượng cá chết vẫn tiếp tục xảy ra trên một số ao nuôi của người dân.
Cùng ngày 17/3, cơ quan chức năng cũng đã nhận được thông tin phản ánh của UBND huyện Mường Khương về hiện tượng cây bị táp lá tại xã Bản Lầu.
Cơ quan chuyên ngành của tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan đã tiến hành làm việc với các đơn vị sản xuất trên và yêu cầu Công ty cổ phần DAP số 2, Công ty CP Tứ Đỉnh phải phối hợp với UBND huyện, UBND xã có hộ dân có diện tích cây trồng, vật nuôi bị ảnh hưởng giải quyết những thiệt hại trước mắt cho bà con nhân dân, đồng thời thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố đảm bảo môi trường.
Nguồn: http://thanhtra.com.vn/…/lao-cai-bong-dung-ca-chet-hang-loa…

Lao Động Việt (LĐV): Cá chết, lúa chết, giờ thêm cả thơm (dứa) cũng chịu chung số phận vì doanh nghiệp xả thải. Một “kịch bản” nhưng lại xảy ra liên tiếp, dồn dập khắp nơi trên đất nước Việt Nam những ngày qua, và người lãnh hậu quả chính là những nông dân lương thiện, suốt ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Tất cả công sức, tài sản của họ giờ đây đều trở thành đống chất thải. Và giờ họ lại “đơn độc” trong công cuộc đi đòi công lý, đòi quyền lợi cho bản thân họ, trong khi hành trang luật pháp thì quá hạn chế. Không biết đến bao giờ người nông dân hết rơi vào thảm cảnh “cam làm quýt chịu”?