die%cc%82%cc%89m-tin
BẢN TIN SỐ 13

Vietq.vn ngày 14/3/2017: Phú Thọ, Nhà xe ở Phú Thọ phản ánh trạm thu phí BOT thu phí không đúng

Nhiều người dân bức xúc, phản ứng dữ dội, quây trạm thu phí trong suốt ngày 13/3. Hiện, 36 nhà xe Phú Thọ cũng đã gửi “đơn kêu cứu” tới các cơ quan chức năng.
không chỉ người dân phản ứng dữ dội, quây trạm thu phí suốt ngày13/3, sáng ngày 14/3, 36 nhà xe chạy tuyến Thanh Sơn (Phú Thọ) – Mỹ Đình (Hà Nội) cũng vừa ký đơn gửi UBND tỉnh Phú Thọ và các cơ quan chức năng đề nghị tính toán lại việc thu phí Tam Nông.
Theo “đơn kêu cứu” của 36 nhà xe chạy tuyến cố định Thanh Sơn – Mỹ Đình, kể từ ngày 6/3, Trạm thu phí Tam Nông đóng tại Km67+300 trên Quốc lộ 32 đoạn qua huyện Tam Nông (Phú Thọ) chính thức thu phí với mức 35.000 – 180.000 đồng/lượt xe. Các nhà xe cho rằng đây là mức thu phí quá cao vì toàn tuyến đường từ cầu Trung Hà tới ngã ba Phú Hộ (thị xã Phú Thọ) chỉ dài trên 35 km, trong đó quốc lộ 32 cũ đoạn từ cầu Trung Hà tới ngã tư Cổ Tiết (huyện Tam Nông) dài 12 km chỉ được sửa chữa, nâng cấp, thảm lại mặt đường.
Việc đặt trạm thu phí tại Km67+300 khiến toàn bộ phương tiện, trong đó có các xe khách chạy từ huyện Thanh Sơn, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) về bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) và đi theo chiều ngược lại phải đóng phí hoàn vốn cho cả tuyến đường dài 36 km, nhưng thực chất chỉ sử dụng 12 km từ ngã tư Cổ Tiết (huyện Tam Nông) tới cầu Trung Hà.

Nguồn: http://vietq.vn/tin-moi-nhat-vu-dan-buc-xuc-phan-doi-tram-thu-phi-bot-phu-tho-d117097.html
http://dantri.com.vn/xa-hoi/sau-doi-thoai-cua-giam-doc-cong-an-tinh-phu-tho-tam-dung-thu-phi-o-tram-bot-tam-nong-20170314193840228.htm

LĐV: Quyền lợi của người tham gia giao thông tại tuyến đường trên rõ ràng đã bị “trấn lột” một cách được xem là “hợp pháp” và công khai. Tuy nhiên, không hiểu sao cơ quan chức năng lại đồng ý cho doanh nghiệp được thực hiện việc thu phí vô lý trên? Và đến khi người dân không thể chấp nhận được mức phí quá vô lý này, họ đành phải phản ứng bằng cách “quây” trạm thu phí để phản đối. Và sau 2 ngày tập trung tại trạm thu phí Tam Nông, thì các đơn vị liên quan trực tiếp như Sở, Bộ GTVT, Sở, Bộ Tài Chính… vẫn kiên quyết không xuất hiện để đối thoại với người dân, để mặc dân loay hoay tự mình kêu cứu cho mình nghe. Và trước tình trạng trên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã có mặt tại Trạm thu phí trên để “đối thoại”. Trong khi chức năng, nhiệm vụ của công an chỉ là đảm bảo an ninh trật tự. Việc cử người đại diện để giải quyết sự việc đã không phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của chính quyền địa phương nên dù đã 2 ngày trôi qua nhưng người dân vẫn chưa có đáp án chính thức và thỏa đáng cho quyền lợi của mình. Trước tình hình trên, bước tiếp theo của người dân sẽ là gì để đòi quyền lợi cho mình một cách hợp pháp cơ quan chức năng vẫn không chịu xuất hiện?
Nếu có các nghiệp đoàn xe vận tải độc lập cùng với những luật sư thông hiểu luật lệ thì người dân sẽ không gặp cảnh trớ trên như vậy.