die%cc%82%cc%89m-tin 

BẢN TIN SỐ 11

Báo Dân trí ngày 8/3/2017: Cà Mau, Dân nôn ói vì mùi hôi thối từ trại heo xả thải ra sông gây ô nhiễm!

Người dân sống quanh khu vực sông Cái Nhúc (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bức xúc vì một trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến việc nuôi trồng thủy sản mà đời sống cũng bị ảnh hưởng khi có nhiều người liên tục nôn ói vì hàng ngày phải hít mùi hôi thối.

Theo người dân phản ánh, việc ô nhiễm ở sông Cái Nhúc đã kéo dài hơn một năm qua và người dân cũng đã có hàng chục lá đơn gửi đi, nhưng cơ quan chức năng vẫn im lặng một cách lạ thường.

Nguồn: http://dantri.com.vn/ban-doc/dan-non-oi-vi-mui-hoi-thoi-tu-trai-heo-xa-thai-ra-song-gay-o-nhiem-20170308073132391.htm

LĐV: Suốt ngày mưu sinh cực khổ, nhưng ngay cả lúc ngủ nghỉ những người dân ở quanh khu vực sông Cái Nhúc cũng không được sống yên, khi họ bị mùi hôi thối “tra tấn”. Và có lẽ giờ đây, mong muốn tưởng chừng như đơn giản nhất của họ là được thở, được sống trong một bầu không khí không bị mùi hôi thối “tấn công” nữa, nhưng sao mà khó quá. Bởi, không biết chủ trang trại nuôi heo kia là ai mà có thể đứng được lên trên luật pháp, khiến cơ quan chức năng nơi đây im lặng, làm ngơ với nỗi khổ của những người dân hơn 1 năm trời? Không biết đến lúc nào luật pháp mới được thực thi, người dân bớt khổ? Nếu có các nghiệp đoàn độc lập cùng với những luật sư thông hiểu luật lệ thì việc một chủ trang trại được đứng lên đầu luật pháp sẽ không xảy ra.