die%cc%82%cc%89m-tin

BẢN TIN SỐ 8

Báo Vnexpress ngày 3/3/2017: Hà Tĩnh, Tiểu thương chợ Hà Tĩnh tiếp tục bãi thị

Sáng 3/3, hàng trăm tiểu thương tại chợ Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh) đồng loạt đóng quầy, kéo nhau lên tập trung trước cổng trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị làm rõ việc gia hạn hợp đồng.

“Ban Quản lý chợ Hà Tĩnh đã gia hạn hợp đồng, nhưng không ghi rõ thời gian cụ thể. Chúng tôi sốt ruột, lo lắng cho tương lai nên kéo lên tỉnh hỏi cho ra lẽ”, một tiểu thương nói.

Chiều 3/3, ông Đặng Quốc Khánh (Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh) đã tiếp xúc với bà con tiểu thương. Ông Khánh phê bình UBND TP Hà Tĩnh đã làm sai chỉ đạo của tỉnh về việc gia hạn hợp đồng. Ông cho hay hợp đồng sẽ được gia với tiểu thương trong tháng 3 này, thời hạn 15 năm.

Trước đó, ngày 26/11/2016, khoảng 1.000 hộ dân kinh doanh trong chợ đồng loạt đóng quầy hàng để phản đối chính sách chuyển đổi mô hình quản lý và ký hợp đồng mới với những hộ hết hạn. Nhiều tiểu thương thông tin, năm 2001 họ ký hợp đồng mua kiốt thời hạn 15 năm với Ban quản lý chợ Hà Tĩnh, mỗi quầy từ 20 triệu đồng, do vậy họ muốn ký hợp đồng dài hạn như trước thay vì chỉ được ký 3 tháng.

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/tieu-thuong-cho-ha-tinh-tiep-tuc-bai-thi-3550067.html

LĐV: Hậu quả việc quản lý theo cách “trên bảo dưới không nghe” của chính quyền Hà Tĩnh đã ảnh hưởng đến quyền lợi kinh doanh của những tiểu thương. Nếu chính quyền thành phố tỉnh này không cố tình làm sai thì các tiểu thương không phải bỏ ngày công, lợi nhuận kinh doanh để đi bãi thị. Ai sai thì đã rõ ràng, nhưng người chịu ảnh hưởng và nhận hậu quả của việc làm sai này lại là các tiểu thương chợ Hà Tĩnh. Đến bao giờ người dân lao động mới thoát được cảnh “cam làm quýt chịu”?