Phóng viên Lao Động Việt

Sáng ngày 11/4, vào lúc bắt đầu giờ làm việc 7h AM,khoảng 1.000 công nhân Cty TNHH Bluecom Vina (khu công nghiệp Tràng Duệ, xã Lê Lợi, An Dương, Hải Phòng) đồng loạt đình công, yêu cầu phía công ty thành lập tổ chức công đoàn, điều chỉnh thời gian tăng ca và giải quyết cho nghĩ 2 ngày thứ 7 trong tháng, cụ thể một nữ công nhân đình công đã cho hay:

“Chúng tôi đình công vì áp lực làm việc, phải làm cả thứ 7 và chủ nhật, tăng ca quá nhiều, công nhân cảm thấy đuối sức, và không có thời gian lo cho gia đình. Công ty ký với người lao động trong hợp động một năm không tăng ca quá 300 giờ làm, nhưng từ đầu năm đến nay, thời gian tăng ca của mỗi công nhân đã gần 200 giờ. Có người 1 tháng tăng ca hơn 100 tiếng , mà xin về không cho về, nên họ rất bức xúc,”Chị cho biết thêm : “theo quy định pháp luật, nếu công nhân phải làm 7 ngày liên tục thì  phải có một ngày nghĩ bù”

Được biết tất cả công nhân công ty Bluecom Vina tại đây bị ép buộc tăng ca mỗi người làm thêm 2 giờ vào ngày thứ 7 liên tục từ đầu năm đến nay, nhiều khi tăng ca đến tận 22h đêm mới được nghĩ. Ai từ chối tăng ca bị trừ vào tiền lương, thưởng. Ngay cả phụ nữ có thai và con nhỏ đang bú cũng bị ép buộc tăng ca, một công nhân nữ, nói :”việc phải làm tăng ca liên tục như vậy ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản sau này và sức khỏe trẻ sơ sinh vì không được bú sữa mẹ mỗi khi khát sữa”

Vào hôm 11/4 kiến nghị muốn được nghỉ hai ngày thứ bảy, của công nhân không được công ty đồng ý, đông thời vẫn chưa có công đoàn như lời hứa nên các công nhân tiếp tục đình công sang ngày 12/4. Ngày đình công thứ hai, công nhân gặp, đối thoại với đại diện chủ xí nghiệp để giải quyết những yêu sách công nhân đưa ra như:

“Không được bắt buộc nữ công nhân đang có thai và cho con bú làm tăng ca. công nhân nào tự nguyện làm tăng ca được khuyến khích, nhưng đối với công nhân không thể làm tăng ca như ban giám đốc đề nghị thì không bị phạt tiền, trừ lương như đang thực hiện”

“Nếu muốn công nhân tăng ca phải có kế hoạch trước một ngày, số gi tăng ca không quá 30 tiếng trong 1 tháng, phải được nghĩ 2 thứ 7, đồng thời phải thành lập công đoàn, chế độ thai sản và con nhỏ không được phép bắt người ta tăng ca, và không để họ làm những việc nặng”.

Vì những quyền lợi của công nhân luôn bị xâm phạm, nhưng không có ai thay mặt công nhân thương lượng với giới chủ nên một trong những  nguyên nhân chủ yếu để công nhân đình công là yêu cầu được thành lập công đoàn cơ sở, điều này công nhân đã yêu cầu rất nhiều lần, và công ty hứa sẽ thành lập vào tháng 3 này.

Công ty TNHH Bluecom Vina có vốn 100% Hàn Quốc, thành lập từ năm 2014, chuyên sản xuất loa TV, động cơ rung và tai nghe điện thoại, công ty có khoảng 1400 công nhân.

Sau 2 ngày đình công, cuối cùng công nhân cũng đạt được kết quả nghĩ thêm 2 ngày thứ 7 trong tháng, tiến hành thành lập công đoàn cơ sở , vẫn tăng ca nhưng không quá giờ pháp luật quy định. Do đó, họ đã trở lại với công việc.

Phóng viên Lao Động Việt