Thưa quý anh chị, quý bạn khắp nơi của Lao Động Việt

Thưa quý anh chị em công nhân Việt Nam,

Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, một Người Bác, một Người Anh, một Người Bạn lớn chân thành của anh chị em Lao Động Việt và Người Việt Nam yêu tự do khắp thế giới; Một Người luôn quan tâm đến đời sống, đến số phận của giai cấp công nhân và người lao động Việt Nam; Một Người luôn qua tâm và tranh đấu không ngừng nghỉ cho độc lập, tự do của Đất Nước Việt Nam đã vĩnh biệt chúng ta. Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích đã mất lúc đang trên đường làm nhiệm vụ vận động quốc tế đòi lại biển đảo cho Tổ quốc Việt Nam.

Tất cả anh chị em LDV đã bàng hoàng đau đớn, không tin nổi sự thật này.

Những cống hiến to lớn trong cuộc tranh đấu cho dân chủ của Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích; Những cống hiến to lớn của Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích trong các lĩnh vực văn học, Việt học, dịch thuật; Những tài năng và đức độ của Ông đã được nhiều người nói đến.

Đối với LDV, Ông là người luôn luôn quan tâm đến công nhân, đến người lao động Việt Nam không những tại Việt Nam mà cả những người Việt Nam ” được xuất khẩu” khắp nơi trên thế giới.

Ông đã làm tất cả những gì có thể làm, đến tất cả những nơi có thể đến, gặp tất cả những ai có thể gặp để tranh đấu cho quyền lợi của giai cấp công nhân và người lao động Việt Nam.

Hôm nay, anh chị em LDV từ mọi nơi trên thế giới đã gặp nhau qua Skype để chia sẻ với nhau nỗi đau, nỗi buồn, tưởng nhớ đến Ông: Người Bác, Người Anh, Người Bạn Lớn chân thành và thương mến.

Vĩnh biệt Ông, LDV tiếp tục những công việc mà ông đang giở giang.

LDV  xin gửi đến lời chia buồn sâu sắc đến Bác, đến Cô, đến người Chị Lớn Đào Thị Hợi, người luôn sát cánh cùng Bác Bích trên mọi nẻo đường.

LDV xin chia sẻ những hình ảnh của Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích trên mọi chặng đường tranh đấu vì quyền lợi của giai cấp công nhân và người lao động Việt Nam.

Thay mặt LDV

Trần Ngọc Thành.