Thanh Hóa : Hơn 1000 công nhân đình công vì bị chủ quản Trung Quốc xúc phạm nhân phẩm

Vào ngày 15/10/2015, hơn 1000 công nhân công ty giày da Hong Fu đình công vì bị chủ quản Trung Quốc xúc phạm nhục mạ nhân phẩm. Vụ việc nhanh chóng được đưa tin trên một số tờ báo như : Báo Thanh Hóa ( Việt Nam ), RFA ( Hoa Kỳ );. Đây là tình trạng không phải hiếm gặp tại Việt Nam. Theo thông tin từ các báo đài trên cho biết : chủ quản người Trung Quốc này đã đưa ra những điều kiện vô cùng hà khắc về thời gian làm việc, đi vệ sinh như một buổi chỉ được đi một lần. Sau khi công nhân đình công, công ty đã hứa là sẽ điều tra làm rõ việc này và có hướng xử lý người chủ quản Trung Quốc này.

thanh hoa

Được biết, cũng tại công ty Hong Fu, vào ngày 26/11/2011, cũng xảy ra tình trạng chủ quản Trung Quốc xúc phạm, hạ nhục nhân phẩm công nhân nữ, và hành hung công nhân, bắt ép công nhân dán keo dán sắt vào lòng bàn tay. Tên của chủ quản Trung Quốc không được nêu lên trên trang mạng thông tin đại chúng.

http://thanhhoa24h.com/xa-hoi/1000-cong-nhan-ngung-viec-phan-doi-chu-quan-trung-quoc.html

Tình trạng xuất khẩu lao động sang Nhật : Người Lao Động bị lừa

Hiện nay, tại Việt Nam xuất hiện nhiều công ty môi giới xuất khẩu lao động sang nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản nhưng lại không được cấp phép cho lĩnh vực này hoặc cho một số ngành nghề. Tuần trước, trong bản tin tổng hợp LĐV có đưa tin công ty TNHH tư vấn phát triển Việt Nhật Vinh Ron đã sai phạm trong vấn đề thu tiền và hồ sơ gốc của người đăng ký xuất khẩu lao động sang Nhật, thì ngày 17/10/2015 báo Người Lao Động đưa tin một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã vi phạm trong việc đưa điều dưỡng, hộ lý sang Nhật khi không được cho phép. Theo tờ báo, vào năm 2012, Bộ Y tế Phúc Lợi Nhật chỉ nhận điều dưỡng hộ lý từ Việt Nam sang thực tập và làm việc từ bộ LĐ và thương binh xã hội Việt Nam chứ không nhận từ bất cứ một Doanh Nghiệp xuất khẩu lao động nào. Về phần người muốn xuất khẩu đi lao động, chỉ vì muốn đổi đời, giúp đỡ gia đình, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, không ngừng ngại vay mượn bán tài sản chỉ để được đi nước ngoài làm việc. Thế nhưng, những người lao động này chỉ nhận được sự hứa hẹn và bị giữ giấy tờ không thể tìm việc ở nơi khác. Vì vậy, những ai muốn xuất khẩu lao động sang nước ngoài cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng.

xuat khau ld

http://nld.com.vn/cong-doan/lap-lo-tuyen-dieu-duong-sang-nhat-2015101721380361.htm

Bình Dương : Người lao động bị lừa ngoạn mục

Báo người Lao Động ngày 12/10/2015 có bài viết với tựa đề “ BẨY người Lao Động”. Bài báo cho biết anh Phan Hữu Trí làm việc tại công ty TNHH S.M đã được công ty thuyết phục làm đơn xin thôi việc. Nhưng sau đó công ty lại vu khống anh Trí đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái Pháp Luật và bắt anh Trí bồi thường. Chuyện anh Trí là một câu chuyện điển hình cho tình trạng xảy ra thường tình mà Lao Động Việt đã chứng kiến, đó là việc đổi trắng thay đen của giới chủ . Tuy nhiên, những chuyện thường tình này lại hiếm hoi được đưa lên mặt báo, thậm chí tên Doanh nghiệp và tên trưởng phòng nhân sự trong bài báo này cũng chỉ là viết tắt, phải chăng tác giả bài báo muốn che đậy cho sai phạm của công ty này ? Bên cạnh đó những trường hợp như thế này cũng không được bảo vệ, can thiệp bởi những tổ chức công đoàn. Do trình độ hiểu biết pháp luật của công nhân còn thấp nên họ luôn là đối tượng phải chịu thiệt thòi.

binh duong

http://nld.com.vn/cong-doan/bay-nguoi-lao-dong-20151012220336985.htm

Bình Dương : Sai phạm trong việc tính tiền trợ cấp thôi việc

Báo người Lao Động ngày 19/10/2015 cho biết anh Nguyễn Văn Bé làm việc tại công ty Tân Biên, Bình Dương đã bị tính sai tiền trợ cấp thôi việc. Thay vì công ty phải tính tiền trợ cấp thôi việc dựa vào mức lương bình quân 6 tháng trước khi người lao động nghĩ việc thì công ty lại tính bằng cách lấy hệ số 3 nhân với mức lương cơ sở là 1 tr 150 ngàn. Ông Huỳnh Trọng Nam trưởng phòng tổ chức hành chánh đã khẳng định việc tính sai này và hứa sẽ tính lại theo đúng quy đinh.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra, việc tính sai này là vô tình hay cố ý ?

Nếu người lao động không đọc kỹ hợp đồng và đòi quyền lợi thì công ty có tính lại cho họ không ?

Từ bài học này, người lao động rút kinh nghiệm là phải đọc hợp đồng thật kỹ trước khi ký.

binh duong 2

http://nld.com.vn/cong-doan/tinh-lai-tro-cap-thoi-viec-20151019214051158.htm