Đầu năm mới , sau khi các công nhân về quê ăn tết đã trở lại các khu công nghiệp ( KCN ) làm việc . Năm nay các KCN  tại Bình Dương , Sài Gòn  và  Đồng Nai đã có những công ty bắt đầu làm việc lại từ mồng 06 tết  , có  nhũng cty  làm  việc trễ hơn như các cty sản xuất đồ gỗ vào  ngày 12 âm lịch  .

Truyền thông Lao Động Việt năm nay đã có chuyến về  miền tây đến các  KCN  tại các tỉnh ĐBSCL như Cần Thơ , Vĩnh Long , Đồng Tháp ….  ghé qua thăm KCN  Hoà Phú  , Bình Minh , Cần Thơ . Công nhân KCN – Hoà Phú đã vào làm việc ngày đầu tiên vào sáng mồng 8 tết , đời sống công nhân  chuẩn bị bước vào một năm mới đầy lo toan cho cuộc sống !  . trên đường các công nhân trở lại để  làm việc có nhiều trường hợp phải di chuyển bằng xe HonDa  hàng trăm cây số ..năm nay giá xăng tuy rẻ nhưng giá cước xe đò vẫn không giảm  nên việc di chuyển bằng xe HonDa trở thành phương tiện lý tưởng cho công nhân  , tuy vậy trên đường di chuyển có  nhiều nguy hiểm phải đối  mặt với
tai nạn , công an giao thông “làm luật ”  , nạn cướp bóc dọc đường  ….
Các công nhân phải chở vợ và con nhỏ đi trong nắng chói chan đầy khói bụi ..  khi đêm xuống các trẻ nhỏ phải chịu trong gió  lạnh  ! ..  Đòi sống  công nhân phải chịu đựng bao gian khó để có được công việc tìm miếng cơm manh áo …  Nhưng tình trạng ngược đãi của  giới chủ vẫn luôn phổ biến . Mong sao cho một năm mới công nhân VN  có những đồng lương xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra  bằng mồ hôi  và nước mắt  .
 Xem Clip phóng sự dưới đây:

GHI CHÚ (*): Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do (gọi tắt: Lao Động Việt,WWW.laodongViet.org,FACEBOOK.com/laodongViet, Email:chao@laodongViet.org) là liên minh của một số tổ chức lao động trong và ngoài nước gồm: Phong Trào Lao Động Việt (PT), Công Đoàn Độc Lập (CĐĐL), và Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam (UBBV).

_Hết_