Ông Trương Minh Đức bị công an bắt đi giữa đêm

CA Từ Hà Nội trở về Bình Dương tối ngày 10/9/2014. Hôm sau, khoảng 11 giờ khuya ngày 11/9/2014, ông Đức cùng vợ là chị Nguyễn thị Kim Thanh đang ngồi xem TV thì một nhóm khoảng 30 công an mặc thường phục và sắc phục xông vào nhà. Họ soi đèn từng ngỏ ngắch, từng mặt người, leo lên nóc nhà và nói là họ kiểm tra hộ khẩu, kiểm tra hành chánh.

Sau đó khoảng 12 giờ đêm, họ bắt ông Đức về đồn công an thị trấn Mỹ Phước trong lúc vết thương ông Đức bị công an Hà Nội hành hung 3 ngày trước đó vẫn chưa lành. Họ đuổi vợ ông về nhà không cho vào đồn chăm sóc ông.

CA1 CA2

Chị Nga cho biết trong vòng 2 tháng họ đã kiểm tra hộ khẩu tại tư gia của chị ở số N3, thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương đến 7 lần. Mục đích là để khủng bố tinh thần những công nhân đang mướn phòng trọ tại nhà chị, một số công nhân hoảng sợ đã bỏ đi.

Sau 13 tiếng đồng hồ giam giữ, họ đã thả ông ra, trước khi thả, công an bắt ông ký vào những bài báo của ông mà họ đã in ra, ông không chịu ký thì bị công an đánh nhiều lần vào bụng, nơi vết thương củ khiến ông rất đau đớn.

GHI CHÚ: Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do (gọi tắt: Lao Động Việt, web: laodongViet.org) là liên minh của một số tổ chức lao động trong và ngoài nước gồm: Phong Trào Lao Động Việt, Công Đoàn Độc Lập, và Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam.