ILLUS 1 - BanTinLDV 20140403 Dinh Cong o Wonderful Saigon Electrics Binh Duong; 4d03 vncbson LĐV 03/04/2014: Công ty Wonderful Saigon Electric tăng ca nhiều mà tăng lương ít, 2000 công nhân đình công, đến hôm nay 03/4/2014 là ngày thứ 3. Công nhân cho hay công an đánh công nhân, và họ chụp hình được mặt của 2 tên này. Lực lượng bảo vệ của WSE thì xịt hơi cay vô mặt công nhân trước mặt công an. Giám đốc Nguyễn Quốc Thắng nói với đoàn đình công rằng: “Lương như thế đó, thằng nào không làm thì nghỉ”

2000 công nhân công ty Wonderful Saigon Electrics đình công

Sáng nay(03/04/2014), hơn 2000 công nhân công ty Wonderful Saigon Electrics có địa chỉ tại Số 16, đường số 10, Vsip 1, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương(Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapo) đã tiếp tục đình công để đòi hỏi quyền lợi cơ bản cho mình và người thân phụ thuộc.

Wonderful Saigon Electric Co., Ltd. là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài (thuộc Tập Đoàn SUN – S của Nhật Bản). Đã thành lập gần 2 năm và cho đến nay đã xây dựng được 3 nhà máy, trở thành một trong những công ty có vốn đầu tư lớn nhất Khu công nghiệp Việt nam-Singapore.

Trong 03 ngày qua, công nhân của công ty đã tiến hành đình công trước cổng nhà máy để phản đối chính sách thay đổi giờ làm của công nhân. Theo đó, công ty tăng giờ làm việc từ 4 ngày/tuần lên 6 ngày/tuần (cách bố trí theo kíp ca) nhưng chỉ tăng thêm 200.000VNĐ trong lương mà công nhân nhận được.

Bảo vệ công ty xịt hơi cay, công an đánh công nhân

ILLUS 2 - BanTinLDV 20140403 Dinh Cong o Wonderful Saigon Electrics Binh Duong; 4d03 vncbson

ILLUS 3 - BanTinLDV 20140403 Dinh Cong o Wonderful Saigon Electrics Binh Duong; 4d03 vncbsonSáng nay, khi công nhân đình công tới ngày thứ 03 thì bảo vệ công ty đã tiến hành xịt hơi cay vào những công nhân biểu tình trước mặt nhiều công an sắc phục, khi công nhân cố đòi được gặp ban lãnh đạo công ty để nói chuyện.

“Lương như thế đó, thằng nào không làm thì nghỉ”: Nguyễn Quốc Thắng

Công nhân tên Thủy tham gia đình công cho hay: “Ông Nguyễn Quốc Thắng là Đại diện công ty Wonderful Saigon Electrics tại Việt Nam nói với đoàn đình công rằng: “Lương như thế đó, thằng nào không làm thì nghỉ, cứ nạp đơn là duyệt cho nghỉ việc hết”. Các công nhân cho biết là công an có đánh công nhân khi công nhân yêu cầu được vào khuôn viên công ty để gặp lãnh đạo.

ILLUS 4 - BanTinLDV 20140403 Dinh Cong o Wonderful Saigon Electrics Binh Duong; 4d03 vncbson

Được biết, sáng nay Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương sau 03 ngày công nhân công ty Wonderful Saigon Electricsđình công tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, đã tới làm việc với Ban lãnh đạo công ty, nhưng tính đến 12h trưa nay, đoàn làm việc vẫn chưa thấy có động tĩnh gì ở phía trong công ty. Công nhân đã phá cửa để phía trong đòi gặp trực tiếp ban lãnh đạo công ty Wonderful Saigon Electrics nhằm nói rõ tâm tư nguyện vọng của mình.

Công nhân Lương nói với người của Lao Động Việt: Kinh tế lạm phát, công nhân Wonderful Saigon Electricslàm kịch liệt tăng ca hết mình mà chỉ được có 3.600.000 VNĐ thì thử hỏi làm sao sống?”

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về vụ việc này khi có thông tin mới hơn.

Vì một Việt Nam không có bất công, đàn áp, bóc lột trong lao động.

Xin liên hệ Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do (gọi tắt: Lao Động Việt) khi công ty của các bạn có những hành vi xâm phạm tới quyền và lợi ích hợp pháp của một con người, một côngdân khi bạn lao động cho họ.

Nguyễn Huy Du

Lao Động Việt

GHI CHÚ: Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do (gọi tắt: Lao Động Việt, web: laodongViet.org) là liên minh của các tổ chức lao động trong và ngoài nước gồm: Phong Trào Lao Động Việt, Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông, Công Đoàn Độc Lập, và Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam.

– Hết-