Mã Lai Á vừa bắt giữ 12.434 cô gái điếm, Việt Nam nhiều thứ nhì trong tổng số này

Tin từ cơ quan thông tin báo Chí Mã Lai Á, Bernama, cho biết rằng năm ngoái, cơ quan an ninh cảnh sát chống tội phạm và cờ bạc Mã Lai Á đả bắt giữ 12.434 gái điếm. Trong số này có “Trung Quốc (5.165), Thái Lan (2.009), Nam Dương (1.418), Phi Luật Tân (845), Ấn Độ (139), Myanmars (114), Uzbekistan (70), Cam Bốt (70)”.

Việt Nam với 3.456 vụ bắt giữ, đứng hàng thứ hai trong tổng số các cô gái bị bắt giữ, gia tăng gần 2,200 người so với năm vừa qua.

Bản tin này cũng không cho biết là con số này được đúc kết từ khoảng thời gian nào đến khoảng thời gian nào trong năm.

Các công nhân lao động có mặt trong số những cô gái mãi dâm này

Theo các cuộc phỏng vấn trong những năm gần đây, Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN được biết rằng có một số công nhân lao động bị lợi dụng hoặc vì lý do này lý do khác ngoài ý muốn buộc lòng phải hành nghề mãi dâm. Bị sa thải bởi những chủ nhân bất lương và bóc lột, không trả lương cho công nhân và không trả lại giấy thông hành cho họ, kết quả là những công nhân này không thể trở về quê quán được, họ phải buộc lòng xoay qua làm những việc bất hợp pháp.

Dưới đây là bản dịch của chúng tôi từ nguyên văn bản tin của thông tấn xã Bernama.

Gái điếm Việt Nam chi phối thị trường mãi dâm tại Mã Lai

Bản tin từ Kuala Lumpur, ngày 16/7 (Bernama) . Năm ngoái thiếu nữ Việt Nam đứng đầu danh sách người nước ngoài hành nghề mãi dâm.

Bản tin này căn cứ vào việc bắt giữ 3,456 thiếu nữ Việt Nam trong tổng số 12,434 người nước ngoài hành nghề mãi dâm trên toàn quốc.

Theo tin cảnh sát thì việc bắt giữ những thiếu nữ Việt Nam này đã chứng tỏ được sự vượt trội của số thiếu nữ Việt Nam trong thị trường mãi dâm tại Mã Lai.

Datuk Abdul Jalil Hasan, phụ tá tổng giam đốc an ninh cảnh sát chống tội phạm và cờ bạc lên tiếng rằng số thiếu nữ Việt Nam bị bắt giữ gia tăng lên đến 2,196 trường hợp.

Ông nói đa số gái điếm Việt Nam hành nghề tại các hộp đêm, quán Karaoke và các phòng đấm bóp. Ông nói ” Thái độ không đòi hỏi nhiều về thù lao khiến cho họ trở thành những con mồi chọn lựa lý tưởng của những kẻ bất lương. Chẳng hạn như người chạy bàn phải kiêm thêm việc tiếp khách, hầu rượu mà không được trả thêm một khoản phụ trội nào cả.
Trong lảnh vực mãi dâm cũng tương tự như vậy, họ chỉ được trả 100 Mã Kim cho việc đấm bóp và kiêm cả việc phục vụ xác thịt nếu khách hàng đòi hỏi.”

Abdul Jalil cho biết ngoài những thiếu nữ Viẹt Nam này, cảnh sát cũng đồng thời bắt giữ (5,165) Trung Quốc, (2,009) Thái Lan, (1,418) Nam Dương, (845) Phi Luật Tân, (139) đàn bà Ấn Độ, (114) Myanmars, (70) Uzbekistan, và (70) Cam Bốt.

Ngoài ra, còn có các thiếu nữ hành nghề mãi dâm đến từ các quốc gia khác như Bangladesh, Lào, Uganda, Nigeria, Mông Cổ, Tạikistan, Tích Lan, Kenya, Mrocco, Kỷgystan, Ỉan, Tân Gia Ba, Hồng Kong, Liên Sô và Gia Nã Đại.

Abdul Jalil cũng cho biết rằng cảnh sát đã thực hiện 42,788 các vụ bố ráp, bắt bớ các ổ mãi dâm với kết quả tổng số cao nhất tại Johor (8,749), tiếp theo là Kuala Lumpur (8,620), Selangor (6,663) và Perak (5,426).

-BERNAMA